Ưu nhược điểm khi thuê gia sư tiếng anh dạy tại nhà

  • Ban quản trị sẽ tiến hành rà soát Spamer, các bài viết không đúng chủ đề sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn.

levubaoanh

Member
25 Tháng ba 2016
135
0
16
24
Xã hội ngày càng phát triển nhất là chính sách mở cửa của nhà nước làm cho các công ty nước ngoài đầu tư vào Việt Nam ngày càng nhiều. Và song song với việc đó là tiếng anh ngày càng được coi trọng hơn, thậm chí là chú trọng nhiều hơn. Chúng ta không còn lạ lùng gì hình ảnh những em học sinh sau giờ tan học ở trường, tối lại đi học ôn tiếng anh tại các trung tâm hay thuê gia sư về dạy thêm cho mình. Và hình thức học nào đi chăng nữa cũng điều có mặt lợi và mặt hại của nó. Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu điều đó thông qua bài viết dưới đây nhé.Đầu tiên chính là ưu điểm của việc thuê gia sư dạy tiếng anh tại nhà:

Người học có thể chủ động cả về thời gian và địa điểm, không cần phải quá lo lắng khi mắc việc này hay tắc đường làm chậm trễ giờ đến lớp

Có thể biết được lỗi sai, lỗ hổng kiến thức của bản thân nếu có và tự điều chỉnh một cách hợp lý hay tập trung vào những kĩ năng thực sư cần thiết tránh những thứ rườm rà không phì hợp.

Học phí cũng chủ động tùy thuộc vào nhu cầu cũng như khả năng của gia sư, nếu gia sư giỏi bạn sẽ trả cao hơn mức chung hoặc thấp hơn nếu gia sư chưa làm bạn hài lòng.

Bạn có thể chủ động yêu cầu cũng như đổi gia sư nếu gia sư làm bạn không hài lòng, thậm chí là bạn chưa nhận thấy sự tiến bộ từ con bạn. Thoải mái hơn nhiều so với bắt buộc học giáo viên nào khi mà họ đã xếp và không thể đổi được phải không nào.

Bên cạnh ưu điểm, cũng có những nhược điểm mà bạn cần phải xem xét thật cẩn thận:

Khi thuê gia sư đồng nghĩa với việc một thầy- một trò do vậy đôi khi làm giờ học trở nên khô khan, cứng nhắc. Nếu trò hoặc gia sư mệt cũng ảnh hưởng một cách tiêu cực đến việc học ngày hôm đó

Trình độ gia sư có thể không đáp ứng được nhu cầu học viên. Có thể là chính bản thân gia sư còn phát âm sai làm con bạn đang đúng vì nghe theo gia sư nên kết quả lại thành sai. Chúng tôi rất khuyến khích bạn thuê gia sư là người bản xứ về dạy cho con, có như vậy con bạn mới có thể tiến bộ hơn nữa.

Học phí cũng là điều đáng bàn nếu bạn lựa chọn thuê gia sư, bao giờ gia sư dạy cũng cao hơn so với bên ngoài, nó dao động từ 100-120k/ buổi. Tùy thuộc vào từng cấp, từng chương trình học như học giao tiếp, học theo chương trình tiếng anh trên trường hay học ôn toeic, eilts,… Và thậm chí nó cũng có thể tăng theo thời gian học, số buổi học khi phụ huynh yêu cầu dạy thêm.

Cái gì cũng đều có hai mặt của nó, đôi khi người ta không quan tâm đến nhược điểm mà người ta quan tâm đến cái lợi ích thu được từ nhược điểm ấy hơn. Chẳng hạn nếu như gia sư một một có thể làm con bạn tiến bộ lên trông thấy như vậy có phải là sẽ tốt hơn so với việc bạn mất ít tiền mà con bạn mãi mới tiến bộ được một chút phải không nào.

Điện thoại:0979.271.260 cô Hà