1. Hệ thống diễn đàn chúng tôi đã tôi ưu chuẩn SEO, bạn muốn web top google hãy tham gia cùng chúng tôi, việc đăng ký thật đơn giản, hoàn toàn miễn phí, post bài viết của bạn nhanh nào, lên top google thật đơn dễ....!!!. Hãy mua Text link giảm giá sóc....!!!
  Dismiss Notice
 2. Liên hệ quảng cáo » Text link chỉ 45k/ tháng từ khóa lên top, giảm giá liên hệ ngay, denguyen.raochung@gmail.com - 0938.630.616
  Dismiss Notice
 3. Ban quản trị sẽ tiến hành rà soát Spamer, các bài viết không đúng chủ đề sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Thị trường xăng dầu :dầu khí cuối năm nhiều biến động

Thảo luận trong 'Mua bán xe' bắt đầu bởi Vietnews, 4 Tháng tám 2017.

 1. Vietnews

  Vietnews New Member

  Tham gia ngày:
  19 Tháng sáu 2017
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  thị trường xăng dầu cuối năm bắt đầu có những dấu hiệu giảm xuống, nhiều ông lớn dầu khí tiếp tục làm ăn lãi lớn nhưng cũng không thiếu những doanh nghiệp suy giảm lợi nhuận, thậm chí nhiều doanh nghiệp còn báo lỗ lớn.


  Cuối năm, nhiều doanh nghiệp chờ đón dòng tiền hoàn nhập, hồi tố lớn
  Theo báo cáo của BSC, ngành dầu khí hiện đang ở giai đoạn đáy và mang lại cơ hội cho các nhà đầu tư dài hạn. Nguồn cung điện thiếu hụt ở khu vực phía Nam gây áp lực cho việc triển khai các dự án khí lớn như Cá Voi Xanh hay Lô B Ô Môn.
  Các cổ phiếu thuộc nhóm khí đang thuận lợi trong ngắn hạn, khi giá FO hay giá LPG đang ở mức cao so với cùng kỳ, song triển vọng dài hạn sẽ khó khăn hơn nếu giá dầu tiếp tục giảm trong 2018. Ngược lại, các cổ phiếu thượng nguồn có triển vọng kém trong ngắn hạn, nhưng triển vọng dài hạn khả quan nhờ vào các dự án lớn.
  Trong ngắn hạn, các dự án như Cá Rồng Đỏ, Sao Vàng Đại Nguyệt và Sư Tử Trắng sẽ là động lực cho các doanh nghiệp xây lắp như PXS và PVS. Một số doanh nghiệp phục vụ hoạt động khai thác sẽ tiếp tục gặp khó khăn trong nửa cuối năm như PVD và PVC, dự kiến dự án sớm nhất là Cá Rồng Đỏ sẽ bắt đầu giúp cải thiện lợi nhuận từ tháng 5/2019 của các doanh nghiệp này.
  Cụ thể, triển vọng kinh doanh của GAS phụ thuộc nhiều vào diễn biến giá dầu FO, do hầu hết chi phí đầu vào đã được ký cố định tại miệng giếng, trong khi 70% sản lượng đầu ra được neo theo 46% giá dầu FO tại thời điểm bán.
  Sản lượng khai thác được kỳ vọng đi ngang trong một vài năm tới cho đến lúc các mỏ mới được khai thác (như Cá Rồng Đỏ và Sư tử Trắng). Ngoài ra, vào cuối năm 2017, PV Gas có thể sẽ ghi nhận khoản hồi tố tiền phí vận chuyển cho đường ống Cửu Long trong giai đoạn 2014-2016, ước khoảng 1.000 tỷ đồng.
  PVS là doanh nghiệp được hưởng lợi sớm nhất từ các dự án lớn như Cá Rồng Đỏ và Sao Vàng Đại Nguyệt. Công ty đã trúng thầu dự án Cá Rồng Đỏ, với giá trị EPC đạt 8.500 tỷ đồng. Công việc liên quan đến Cá Rồng Đỏ sẽ bắt đầu được triển khai từ tháng 10/2017 với điểm rơi công việc vào 2018 – 2019. Việc khởi công dự án lớn cũng sẽ kéo theo nhu cầu cho các dịch vụ khác của Công ty.
  Ngoài ra, trong thời gian tới, PVS có thể nhận một khoản tiền bồi thường liên quan đến việc tàu FPSO Lam Sơn kết thúc sớm hợp đồng – tổng thiệt hại liên quan đến việc kết thúc sớm hợp đồng này là hơn 200 triệu USD.
  Theo báo cáo của BVSC, PVD đặt kế hoạch số giàn khoan trung bình hoạt động trong 2017 khoảng 2,5 giàn, trong đó chủ yếu là các giàn tự nâng. Trong quý II, Công ty không có giàn khoan thuê hoạt động, lỗ ít hơn quý I chủ yếu do hiệu suất sử dụng giàn tự nâng đã tăng hơn 33%. Tình trạng này sẽ vẫn còn tiếp diễn khi nguồn cung giàn khoan tại Đông Nam Á vẫn vượt cầu, và khoảng cách cung cầu vẫn còn tiếp tục được nới rộng.
  Do đó, để bớt lỗ, Công ty chỉ còn trông chờ vào khoản hoàn nhập dự phòng khoản phải thu và hoàn nhập quỹ công nghệ. BVSC đánh giá, PVD có thể hoàn nhập khoảng 180 tỷ từ thu hồi công nợ khách hàng, quỹ công nghệ có thể mang lại dòng tiền khoảng 140 tỷ.

   
  Quan tâm nhiều
  Bài viết mới

Chia sẻ trang này