Những lưu ý khi mua nhà lần đầu để không bị chém giá

  • Ban quản trị sẽ tiến hành rà soát Spamer, các bài viết không đúng chủ đề sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn.

nguyenthuan

Member
2 Tháng một 2018
135
0
16
Phân lô bán nền là 1 hoạt động kinh doanh nhà đất đã được chính sách tương đối rõ ràng. Đất nền, nhà xã luôn là thành phẩm đc nhiều người ưa thích Do tư tưởng cho rằng đấy là cái tài sản tích lũy an toàn.
tuy nhiên, theo luật sư Vũ Ngọc Chi, Đoàn trạng sư tp Hà Nội, vừa mới đây có hiện tại tượng đất nền chưa đủ trường hợp pháp lý nhưng vẫn đc giao dịch, tiềm tàng khó khăn lớn cho khách mua.

>>>>>>>Xem thêm: Bấm tiếp tục đọc để được bật mí kinh nghiệm nhận bàn giao nhà chung cư mới nhất không phải ai cũng biết


Hình ảnh minh họa
Thưa luật sư, vừa qua một số địa bàn có hiện tượng sốt đất nền. tuy nhiên, có không ít dấu hiệu ghi nhân, hoạt động mua bán rắc rối và đc cảnh báo có rủi ro?

Xem thêm: Người mua nhà cần nắm rõ các thủ tục cần thiết khi mua bán nhà đất tại https://landber.com/chi-tiet-tin/cac-thu-tuc-can-thiet-khi-mua-ban-nha-dat.html

nhìn chung, tư tưởng người Việt Nam truyền thống thích nhà riêng, nên đất nền vẫn là loại hình quan yếu. đối với đất nền trong những dự án, Bởi có quy mô to nên pháp luật đã có các điều chỉnh một mực nhằm đáp ứng nhu cầu các tiêu chí chung trong thị trấn hội, cũng như tạo điều kiện dễ dàng cho người dân.
những công trình hay được kiểm soát chặt chẽ hơn đc chính sách sinh sống Luật căn hộ sinh hoạt 2014, Luật Đất đai 2013, Luật kinh doanh BĐS 2014. Sơ bộ và cơ bản như sau:
Chủ đầu cơ cần tìm đất từ người dân hoặc xin nhà nước giao đất để thực hành dự án (tùy thuộc vào chủ thể thực hành công trình và dòng đất bị thu hồi mà có những lớp lang hồ sơ không giống nhau đối với người thực hiện dư án and những chủ đất bị lấy đất thực hành dự án).
Chủ đầu cơ phải lập dự án và được các cơ quan có thẩm quyền cấp phép thực hiện dự án đầu cơ. Sau lúc đc phép thực hiện công trình and có quyết định về việc cho phép bán lô, nền thì chủ dự án công bố thông tin, giới thiệu tới người dân hoặc bán đấu tầm giá theo chính sách của pháp luật theo quy định ở điều 119 Luật Đất đai.
Việc chuyển nhượng với người dân dưới loại hình hợp đồng giao dịch quyền tiêu dùng đất theo quy định của luật pháp phải bằng văn bản and có hiệu lực luật pháp.
Việc chung cư nước hoặc những pháp nhân thực hiện dự án đầu cơ đa phần được công khai, minh bạch, có sự kiểm soát nhất mực, bài bản and theo luật pháp, có quy hoạch, kế hoạch cụ thể, có căn cứ and mục đích rõ ràng do đó hạn chế đc đa số sự cố cả về pháp lý lẫn thiệt hại về kinh tế.
Nhưng hiện nay có nhiều trường hợp những cá nhân bỏ vốn tậu gom đất từ những hộ dân và tự bóc tách thửa bán lại. nếu như thực hiện đúng những chính sách luật pháp về đất đai thì căn bản chuyển nhượng vẫn cam kết tính pháp lý. ngoài ra, trên thực tại, hoạt động này đang được cảnh báo có một số rắc rối, sự cố.
Việc phân lô bán nền này chủ yếu ăn theo những quy hoạch của nhà nước hoặc những dự án khác, do đó nó sẽ diễn ra một bí quyết tự phát, ko bài bản, thậm chí lúc tự phát phân lô, bán nền xong thì chẳng thể sử dụng đc Do vướng các quy hoạch, kế hoạch khác của căn hộ nước đang có ngoái hoặc sắp triển khai bởi vậy có khả năng tiếp tục bị điều chỉnh.
một số địa phương có tình trạng tậu bán đất nền phức tạp đang sửa đổi chính sách để điều hành chặt chẽ hơn việc phân lô bán nền, nhưng cũng có ý kiến lo ngại chính sách tương tự sẽ khiến khó cho người dân lúc muốn tách thửa?
trước đó, ở tp.HCM quy định về tách thửa chính yếu buộc phải đảm bảo diện tích tối thiểu sau khi bóc tách từ 36 - 120 m2 tùy từng khu vực quận, huyện (Quyết định 33/2014 về diện tích tối thiểu đc bóc thửa). Nhưng sau một thời gian áp dụng, hoàn cảnh phân lô bán nền kinh doanh nhỏ, tràn lan, ko đúng quy hoạch, cơ sở vật chất ko đủ chuẩn, kết nối ko hoàn chỉnh..., làm cho ảnh hưởng đến chất lượng sống người dân.