Cách chèn Alexa vào blog, Website, diễn đàn VBB...

  • Ban quản trị sẽ tiến hành rà soát Spamer, các bài viết không đúng chủ đề sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn.

denguyennova

Administrator
Staff member
5 Tháng mười hai 2012
7
0
18
Alexa là một công ty do Amazon.com sở hữu, Alexa là một công cụ cho biết rằng web site đó được người dùng Internet biết đến và truy cập vào đó phổ biến đến mức độ nào. Nó dùng để đánh giá mức độ hiệu quả trong hoạt động của các web site, chỉ số Alexa càng thấp thì lượng người truy cập các web site đó càng đông. Tuy nhiên việc làm sao để đưa công cụ của Alexa vào web hay blog thì không hẳn ai cũng biết đến. Theo yêu cầu của Libra, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đưa tiện ích Alexa vào web hay blog của bạn để bạn tham khảo.

1. Đầu tiên bạn hãy vào trang web của Alexa (http://www.alexa.com), chọn "Register" và điền đầy đủ thông tin để tiến hành đăng ký một tài khoản trên Alexa.

2. Sau khi điền đầy đủ thông tin bạn chọn "Register" để đăng ký, tiếp theo bạn vào email của mình để xác nhận việc đăng ký tài khoản của bạn. Khi click vào link xác nhận bạn sẽ thấy một cửa sổ yêu cầu bạn "Reset password" của bạn, bạn chỉ việc chọn email ban đầu và nhập password của bạn ở hai ô bên dưới và chọn "Submit password" để hoàn tất.

Lưu ý: nhập mật khẩu là số

3. Sau khi hoàn tất việc đăng ký thì bạn hãy Login (Đăng nhập) vào tài khoản của mình và chọn Dashboard


Sau đó bạn chon Add Site --> điền Site của bạn vào

Tiếp theo sẽ xuất hiện bảng sau:Tùy gói Bạn chọn, đây mình chọn gói Free --> sau đó Sign Up

Tiếp theo bạn chon 2 cách để xác thực tài khoản

Cách 1 là tải file HTML về và up lên ngang hàng với admin và xác thực,
Cách 2 là bạn copy code và dán vào sau thẻ <header> và xác thực

Qua bước cuối cùng, bạn chỉ cần điền các thông tin đến Website của bạn và Done

chờ kết quả và refesh là Website mình xem alexa sẽ khác biệt nhé.